Màu của năm 2023 PANTONE 18-1750 Viva Magenta

08/12/2022

Vào tháng 12 hằng năm, Viện Màu Sắc Pantone sẽ công bố màu sắc chủ đạo cho năm sau, thông qua nhiều nghiên cứu và phân tích của hội đồng chuyên môn để đưa ra quyết định.

Và năm nay, Viva Magenta (PANTONE 18-1750 Viva Magentamàu của sự Mạnh mẽ và Quyền lực được Viện Màu Sắc Pantone công bố là Màu của năm 2023

Viva Magenta là màu đỏ thẫm với sự kết hợp giữa sắc đỏ và xanh lam.  Một màu sắc mang sắc thái mạnh mẽ rõ rệt so với những năm trước.

Pantone mô tả màu Viva Magenta 18-1750 là rung động với sức mạnh và sức sống. Đó là một sắc thái bắt nguồn từ tự nhiên có nguồn gốc từ họ màu đỏ và thể hiện một tín hiệu mới về sức mạnh. Viva Magenta dũng cảm và không sợ hãi, và là một màu mà sự rực rỡ của nó sẽ thúc đẩy nên một câu chuyện mới.

Theo Bà Leatrice Eiseman giám đốc điều hành của Viện Màu sắc Pantone:

Trong thời đại công nghệ này, chúng tôi tìm cách lấy cảm hứng từ thiên nhiên và những gì có thật. PANTONE 18-1750 Viva Magenta thuộc họ màu đỏ, và được lấy cảm hứng từ màu đỏ của màu cánh kiến, một trong những loại thuốc nhuộm quý giá nhất thuộc họ thuốc nhuộm tự nhiên cũng như là một trong những loại thuốc nhuộm mạnh nhất và sáng nhất mà thế giới từng biết đến.

Cô ấy còn giải thích thêm “Bắt nguồn từ nguyên thủy, PANTONE 18-1750 Viva Magenta kết nối lại chúng ta với vật chất ban đầu. Kêu gọi sức mạnh của thiên nhiên, PANTONE 18-1750 Viva Magenta khích lệ tinh thần của chúng ta, giúp chúng ta xây dựng từ sức mạnh bên trong.”

Viva Magenta: Pantone's 2023 Color of the Year revealed - CNN StyleẢnh: Huge

BÀI VIẾT MỚI